Đồng hồ

Lịch

moon calendar

Tài nguyên dạy học

Tình hình website

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Thông tin truy cập


    Ảnh ngẫu nhiên

    Vi_deo_khai_giang.flv Vi_deo_khai_giang.flv Trungthu1_500.jpg Trungthu2_500.jpg Trungthu_500.jpg FILE_NGHE_LOP_4_HKII_17__18.mp3 FILE_NGHE_HK2_LOP_5_SMART_START_2017__2018.mp3 20170825_142414.jpg 20170825_142303.jpg 20170825_142642.jpg 20170825_143116.jpg 20170825_143626.jpg 20170825_142642.jpg 20180126_153735.jpg IMG_0146.JPG IMG_0012.JPG IMG_00491.JPG

    Tiện ích

    Liên kết

    Âm nhạc

    BÀI HÁT HAY

    Trường học thân thiện
    Mái trường dấu yêu

    Chào mừng quý vị đến với Website Phòng GD&ĐT Huyện Di Linh.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Bài 11. Một số cách bảo quản thức ăn

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Phạm Đức Hải
    Ngày gửi: 19h:36' 19-10-2019
    Dung lượng: 1.8 MB
    Số lượt tải: 54
    Số lượt thích: 0 người

    Nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo
    Về dự giờ môn Khoa học
    Lớp 4A2
    Giáo viên: Ngô Thị Bích Ngọc
    Hỏi:
    1) Thế nào là thức ăn sạch và an toàn nào ?

    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Kiểm tra bài cũ
    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Kiểm tra bài cũ
    2. Để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa chúng ta cần:
    A) Nuôi trồng, chế biến, bảo quản và sử dụng thức ăn an toàn, hợp vệ sinh
    B) Giữ vệ sinh ăn uống; Giữ vệ sinh cá nhân
    C) Giữ vệ sinh môi trường
    D) Thực hiện tất cả những việc trên
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Khoa học
    Kiểm tra bài cũ
    3. Cách bảo quản thịt, cá là:
    Ướp đường, ướp muối, làm khô
    Ướp đường, giữ lạnh, làm khô
    Ướp muối, giữ lạnh, làm khô

    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    MỤC TIÊU
    Sau bài học, em:
    - Kể được một số cách bảo quản thức ăn.
    - Nêu được cách bảo quản một số loại thức ăn ở gia đình.
    - Có ý thức thực hiện ăn uống đảm bảo vệ sinh và an toàn, phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Nhiệm vụ 1:
    Nhiệm vụ 2:
    Nhiệm vụ 3:
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
    B. Hoạt động thực hành
    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Nhiệm vụ 1: Chia sẻ thông tin về việc bảo quản thức ăn ở gia đình
    a) Mỗi bạn trong nhóm trình bày một cách bảo quản một loại thức ăn của gia đình mình.
    b) Gia đình của bạn trong nhóm thường sử dụng cách nào để bảo quản thức ăn, đồ uống?
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
    B. Hoạt động thực hành
    Khoa học
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Nhiệm vụ 2: Đọc và lựa chọn
    a) Đọc tên các loại tên thức ăn tươi sống.
    b) Mỗi bạn chọn một cách bảo quản dưới đây phù hợp với một loại thức ăn ở trên.
    c) Nói cách báo quản khác mà em đã dùng.
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    B. Hoạt động thực hành
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    X
    Khoa học
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Xông khói
    Hút chân không
    Phơi khô
    Ướp muối
    Sấy khô
    Cất vào tủ lạnh
    Cô đặc với đường
    Khoa học
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Học sinh tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh nhập viện do ngộ độc thức ăn.
    Phun thuốc trừ sâu cho rau.
    Khoa học
    Nhiệm vụ 3: Viết và thực hiện
    Ít nhất 3 việc cần làm để giữ vệ sinh ăn uống và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa:

    1. ……………………………………………………………………………………………
    2. ……………………………………………………………………………………………
    3. ……………………………………………………………………………………………
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    B. Hoạt động thực hành
    Khoa học
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Khoa học
    Bài 8: Sử dụng thức ăn sạch và an toàn,
    phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
    Thứ sáu ngày 18 tháng 10 năm 2019
    Dặn dò:
    1. Ôn lại ghi nhớ tiết 1 bài 8.
    2. Thực hiện hoạt động ứng dụng.
    3. Tuyên truyền và thực hiện viêc: nuôi trồng, chế biến, bảo quản, sử dụng thức ăn sạch và an toàn để đảm bảo sức khỏe và phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa.
    Chúc các thầy cô mạnh khỏe,
    hạnh phúc, thành đạt.
     
    Gửi ý kiến

    Nhóm email